Chúng ta hẳn đều đã biết nước ép hoa quả là thức uống dinh dưỡng bổ sung rất nhiều dưỡng chất và Vitamin cho cơ thể. Mỗi ngày bạn cung cấp cho cơ thể của mình và gia đình một ly nước ép hoa quả chắc chắn sẽ rất khỏe mạnh. Sử dụng nước ép trái cây hàng ngày tốt cho sức khỏe. Tuy  nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều để hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nước ép trái cây hiệu quả nhất.

su-dung-nuoc-ep-trai-cay-hang-ngay-tot-cho-suc-khoe 1

Máy ép trái cây sẽ là vật dụng vô cùng tiện ích để giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn công việc ép trái cây hàng ngày. Tuy nhiên, để sử dụng máy ép trái cây hiệu quả và đúng cách nhất thì bạn cần tham khảo các thông tin về hướng dẫn sử dụng máy ép hoa quả. Mỗi loại trái cây lại có các dưỡng chất khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để hiểu thêm về các loại trái cây và rau củ mình hấp thụ hàng ngày nhé.

  • Chọn loại trái cây thích hợp

su-dung-nuoc-ep-trai-cay-hang-ngay-tot-cho-suc-khoe 4

Để sử dụng nước ép trái cây đúng theo mục đích của mình bạn cũng cần biết về từng loại trái cây cụ thể. Trong tư vấn sức khỏe, với các loại trái cây nhiệt đới như dứa, dưa hấu rất bổ dưỡng, nhưng nếu bạn đang giảm cân thì nên hạn chế sử dụng những loại nước ép này. Bạn có thể thay thế bằng táo xanh và kiwi bởi 2 loại trái cây này có lượng đường thấp. Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây để ép hoa quả cùng các loại rau để làm mới hương vị.

su-dung-nuoc-ep-trai-cay-hang-ngay-tot-cho-suc-khoe 2

Bạn có thể thay đổi thực đơn hàng ngày bằng nước ép rau xanh. Nước ép rau xanh giúp bạn hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong rau củ mà không khiến bạn cảm thấy chán. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không sử dụng các loại rau như bắp cải, cải xoăn, cải bó xôi, bông cải vì đây là thực phẩm dễ gây đầy hơi và khó chịu. Hiện nay thị trường có xuất hiện loại máy xay sinh tố cầm tay cho bé rất tiện lợi cho việc bạn ép nước trái cây và rau củ hàng ngày cho bé yêu của bạn.

  • Lựa chọn đúng loại máy ép trái cây phù hợp

su-dung-nuoc-ep-trai-cay-hang-ngay-tot-cho-suc-khoe 3

Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn đúng loại máy ép trái cây để vắt nước và ép trái cây hiệu quả nhất, không gây lãng phí thực phẩm.

Bạn có thể sử dụng loại máy chuyên dụng để chế biến hoa quả phù hợp nhất, như máy vắt cam chuyên dùng để vắt cam, quýt, bưởi… Hiện nay, loại máy vắt cam tự động đang được ưa chuộng sử dụng với nhiều ưu điểm và tiện lợi, giúp các mẹ nội trợ tiết kiệm thời gian mà vẫn cung cấp cho cả gia đình những ly nước cam giàu dinh dưỡng hàng ngày.

Trên đây là những kinh nghiệm cần biết về các loại nước ép trái cây bổ dưỡng. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết về các loại nước ép dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình.

Bạn có thể tham khảo Đèn sưởi nhà tắm giá rẻ tại đây.