Trong tư vấn dinh dưỡng, cam là một loại trái cây có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Cam thường được dùng để vắt nước để cơ thể dễ hấp thụ. Trong nước cam có chứa rất nhiều canxi và vitamin cần thiết cho con người, đặc biệt là cho bà bầu. Uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu tăng khả năng chống lại bệnh cảm cúm và phát triển hệ miễn dịch tốt hơn. Các mẹ bầu nên uống nước cam vào thời điểm 1 – 2 tiếng sau bữa ăn để cơ thể có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất.
nuoc-cam-va-nhung-loi-ich-voi-ba-bau 2

Dưới đây là thông tin về nước cam những và lợi ích với bà bầu:

1. Tăng sức đề kháng

Bên trong nước cam có chứa rất nhiều canxi và vitamin, đặc biệt là loại cam sành. Và những dưỡng chất này sẽ giúp mẹ bầu có khả năng phòng chống bệnh cảm cúm và tăng khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, vỏ cam và nước cam còn có khả năng chữa bệnh ho hiệu quả. Với mẹ bầu, nếu ho thường xuyên và nặng có thể dễ dẫn đến sinh non. Vì vậy, nếu trong trường hợp bị ho, các mẹ có thể chữa bệnh ho bằng cách ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng

nuoc-cam-va-nhung-loi-ich-voi-ba-bau 3

2. Điều hòa huyết áp

Trong nước cam có rất nhiều dưỡng chất như canxi, axit folic, kali. Những dưỡng chất này rất tốt cho cơ thể mẹ bầu trong việc điều hòa và ổn định huyết áp. Mẹ bầu nào bị cao huyết áp thì nên bổ sung nước cam vào thực đơn của mình để khỏe mạnh hơn. Bạn có thể sử dụng máy vắt cam tiện lợi để vắt nước cam một cách tối đa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn tiết kiệm được thời gian.

nuoc-cam-va-nhung-loi-ich-voi-ba-bau 1

3. Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Các khoáng chất axit folate và folic có trong nước cam có rất nhiều vai trò trong việc ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ. Nhờ vậy, mẹ bầu sẽ có một thai kỳ thật khỏe mạnh. Trang bị kinh nghiệm trong hướng dẫn sử dụng máy ép hoa quả sẽ giúp bạn sử dụng các loại điện máy gia dụng hiệu quả nhất.

4. Giải độc

Trong nước cam có chứa chất limonoid là dưỡng chất có tác dụng giải độc, lợi tiểu và ngăn ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bên trong cam có chứa chất xơ giúp mẹ bầu nhuận tràng hơn. Nhưng với những mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn và uống nhiều  nước cam, hoặc nếu uống thì nên pha loãng. Máy vắt cam bằng điện là sản phẩm điện máy gia dụng giúp vắt nước cam giữ được nguyên các chất dinh dưỡng có trong loại hoa quả này.

nuoc-cam-va-nhung-loi-ich-voi-ba-bau 4

5. Lợi sữa

Thời kỳ sau sinh là thời kỳ mà các mẹ bầu cần bổ sung Vitamin C và canxi nhiều hơn cả quá trình mang thai. Vì vậy, uống nước cam sẽ giúp mẹ bầu bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

6. Cải thiện sắc tố da

Khi mang bầu thông thường sắc tố da của các mẹ bầu sẽ giảm đi. Và cam là một trong những loại thực phẩm giúp cải thiện sắc tố da cho mẹ bầu tốt nhất nhờ vào tác động tích cực của Vitamin C đối với cơ thể.

nuoc-cam-va-nhung-loi-ich-voi-ba-bau 5

Trên đây là những lợi ích của nước cam với bà bầu. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn và cả gia đình luôn mạnh khỏe.

Bạn có thể tham khảo máy vắt cam Philips chính hãng uy tín cho gia đình của bạn.