Súp là một món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Các món súp hải sản luôn mang một hương vị tươi ngon đặc biệt riêng khiến cho bát canh mùa hè thêm mát lành. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một món ăn đặc biệt cho các bạn nhé. 

1. Nguyên liệu
– 100 g tôm tươi.
– 100 g thịt sò điệp.
– 150 g thịt cua biển.
– 3 tai nấm đông cô.
Gừng, hành lá, ngò rí mỗi thứ một ít.
– 500 g xương hoặc đầu gà, bột năng.
– 2 lòng trắng trứng.
– Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, tỏi băm.

Đây là những nguyên liệu cho việc làm món súp hải sản đặc biệt. Để có món ăn ngon bạn nên chọn thực phẩm tươi ngon, và không nên thiếu bất kì món gì.

2. Cách làm
– Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, thái nhỏ. Sò điệp rửa sạch, thái lạt lựu. Thịt cua rửa sạch, xé nhỏ.
– Ngâm nấm trong nước thật mềm rồi cắt sợi. Hành tây cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ.
– Bắc chảo dầu cho nóng rồi trút gừng, tỏi vào phi thơm. Cho thịt cua, tôm, sò điệp vào xào, nêm một muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, một chút tiêu.
– Hầm mềm xương, đầu gà với 2 lít nước, nêm 2 muỗng canh bột nêm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng muối, một muỗng bột ngọt. Vớt bỏ phần xương gà ra, lọc lại cho nước dùng trong rồi đun sôi một lần nữa. Đổ thịt cua, tôm, sò điệp đã xào vào, thêm nấm, hành lá vào quấy đều rồi nêm mếm lại cho vừa ăn.
– Đánh tan lòng trắng trứng, rây vào nồi súp để tránh bị cặn, sau đó khuấy đều để tạo thành sợi.
– Bột năng hòa nước lã cho thật đều, sau đó đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi súp hơi sệt lại. Tắt bếp.
– Múc súp ra tô, rải ngò, tiêu, hành lá lên bề mặt sao cho đẹp mắt.

Vị ngọt của cua tôm, cua biển, sò điệp quyện với nước súp gà đậm đà và mùi thơm của tiêu, ngò tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà vào cuối tuần.

Cách làm rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần tập trung, tuy mất thời gian chút nhưng lại có một món ăn ngon bổ dưỡng cho tất cả mọi ngươi

 

Hãy thực hiện ngay cách làm súp hải sản này nhé các bạn.